LẠ MÀ QUEN - NGHỆ SĨ ƯU TÚ QUANG THẮNG VỀ "NGÔI NHÀ" HOA DƯƠNG ENTERTAINMENT

05/09/2023 - 12:48 AM - 341 lượt xem

Đặng Quang Thắng, thường được biết đến với nghệ danh Quang Thắng (sinh ngày 21 tháng 10 năm 1968), anh là nghệ sĩ chuyên về hài kịch và vai diễn nổi bật nhất trong sự nghiệp của mình chính là vai Táo Kinh tế trong chương trình Gặp nhau cuối năm.

Ngoài diễn hài, anh còn tham gia diễn xuất trong một số bộ phim truyền hình, phim điện ảnh hay làm người dẫn chương trình. Năm 2015, ông đã được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Sau khi học xong cấp 3, Quang Thắng đăng ký dự thi vào trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Hải Phòng. Sau khi trúng tuyển và theo học, năm 1989 anh tốt nghiệp và ra trường. Bị cuộc sống nghèo khổ đeo bám nên ngoài diễn xuất, Quang Thắng phải làm thêm nhiều nghề phụ để trang trải cuộc sống. Ban đầu, anh đi làm thuê cho gia đình một cô chú trong đoàn kịch Hải Phòng, ngày đưa hàng từ Hải Phòng lên chợ Đồng Xuân, tối lại bắt tàu xe ngược trở về đi diễn. Rồi việc đưa hàng thưa dần, Quang Thắng phải đi làm phụ xe, rồi kiêm làm bốc vác cho chủ xe.

Năm 1999, anh lên Hà Nội học lớp đạo diễn của Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội.

Gặp nhau cuối tuần là chương trình đã gây dựng nên sự nghiệp hài kịch của Quang Thắng. Từ đây, tên tuổi của anh trở nên quen thuộc với khán giả cả nước và nó cũng là tiền đề để anh phát triển sự nghiệp trong các chương trình hài kịch sau này như Gala Cười hay Gặp nhau cuối năm.

Một số tác phẩm hài mà Quang Thắng đã tham gia
Chí phèo thời nay
Kẻ cắp gặp bà già
Lên voi
Ăn Vạ
Chôn nhời,..
Một số bộ phim truyền hình Quang Thắng đã tham gia
Những người con của biển
Sóng ở đáy sông
Tháng củ mật
Trò đời
Bão qua làng,..

Ngoài ra, không thể không kể đến tác phẩm làm nên tên tuổi của Quang Thắng đó chính là Táo Quân trong gặp nhau cuối năm. Anh là một trong những người đã tham gia Táo quân ngay từ năm đầu tiên và gắn bó xuyên suốt với chương trình từ đó đến nay. Táo Kinh Tế phụ trách mảng kinh tế, tài chính của thiên đình. Quang Thắng gây ấn tượng mạnh đối với khán giả với nét diễn duyên dáng, chân chất và đôi phần có sự chín chắn, phản ánh đúng thực tế của những sự kiện hot trong năm.

 

Sau hơn 25 năm miệt mài cống hiến cho nền nghệ thuật nước nhà, trong đợt xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú lần thứ 8 diễn ra vào cuối năm 2015, Quang Thắng đã được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú thuộc lĩnh vực Sân khấu. Cùng được công nhận NSƯT đợt này với Quang Thắng còn có một số nghệ sĩ nổi tiếng khác như Xuân BắcHoài Linh, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, nghệ sĩ múa Linh Nga,...Sau thành công của cá nhân, Quang Thắng đã quyết định đầu quân cho Hoa Dương. Sự kết hợp giữa nghệ sĩ nổi tiếng và công ty có tiếng trong giới truyền thông giải trí chắc chắn sẽ đem đến cho quý vị khán giả những sản phẩm hay nhất và chất lượng nhất. Quý vị hãy cùng theo dõi và ủng hộ nghệ sĩ Quang Thắng nhé 


 

Các tin tức khác
  • CÔNG TY CỔ PHẦN NGHỆ THUẬT GIẢI TRÍ HOA DƯƠNG
  • Trụ sở: Tầng 3, tòa nhà C1, tổ 54, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
    VPGD: 22 P. Cao Xuân Huy, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
    MST: 0102714821
  • Điện thoại: 0989311819 / 0982848884
  • Website: www.hoaduong.vn
Thời gian làm vệc: Thứ 2 - Thứ 6: 8.00 AM - 17.00PM
© 2019 CÔNG TY CỔ PHẦN NGHỆ THUẬT GIẢI TRÍ HOA DƯƠNG. All rights reserve Website được thiết kế bởi Tất Thành
Đang online: 3 Tổng truy cập: 1.440.754