Xuân phát tài 13: Cười ngả nghiêng với màn tung hứng của Xuân Bắc - Tự Long, Xuân Hinh - Hồng Vân

21/12/2022 - 10:25 AM - 748 lượt xem

Các nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long, Xuân Hinh, Hồng Vân, Thanh Thanh Hiền, Hoài Linh… khiến người xem cười ngả nghiêng với tiểu phẩm hài hước trong Xuân phát tài 13.

Xuân phát tài 13 xoay quanh chủ đề Dấu chân kỷ niệm diễn ra tối 9/10 tại Trung tâm hội nghị quốc gia. Chương trình năm nay quy tụ dàn nghệ sĩ hàng đầu làng hài kịch, cùng những giọng ca đang được nhiều khán giả yêu mến.

Có 3 tiểu phẩm trong Xuân phát tài 13 do tác giả Mai Long và Minh Dự viết kịch bản. Trong đó, có 2 tiểu phẩm xoay quanh đề tài tình cảm gia đình, tình cha con dịp Tết. 

Nhóm nghệ sĩ Hoài Linh, Hoàng Sơn, Lâm Vỹ Dạ, Mạc Văn Khoa xoay quanh chủ đề người con xa xứ về thăm nhà dịp Tết. Lâm Vỹ Dạ trong vai Dạ - cô con gái về thăm ba nhưng nghe lời bạn trai - Khoa (Mạc Văn Khoa), giả vờ mất trí nhớ tạm thời mỗi khi bị ba hỏi về quà Tết cho họ hàng, làng xóm. 

Sự thực cuộc sống của Dạ ở nước ngoài gặp nhiều khó khăn, vất vả. Hoài Linh đóng vai ông Thiện - hàng xóm của ông Sơn (Hoàng Sơn). Ông Thiện đứng ra làm cầu nối, hòa giải tình cảm cha con ông Sơn và Dạ.

Tiểu phẩm thể hiện nỗi lòng của những người con xa xứ cùng với đó gửi gắm thông điệp gìn giữ những phong tục Tết cổ truyền của người Việt. 

 

Cùng xoay quanh đề tài tình cảm gia đình, tình cha con, tiểu phẩm Osin ngày tết của nhóm nghệ sĩ Xuân Hinh, Hồng Vân, Thanh Thanh Hiền, Quang Thắng cũng đem đến nhiều tiếng cười và nhiều điều đáng suy ngẫm. 

Xuân Hinh đóng vai osin nhưng có vai trò rất quan trọng đối với bà chủ Hồng Vân và con trai - Quang Thắng. Ngày Tết, osin Xuân Hinh muốn về quê nhưng cậu chủ Thắng muốn giữ ông lại vì có khách. Vị khách quý là sếp nhưng cũng chính là người mà Thắng muốn ra mắt gia đình. 

Hiền muốn giúp bạn trai giữ osin ở lại dịp Tết. Sau cuộc trò chuyện Hiền mới nhận ra người osin chính là bố của mình. Lâu nay vì bận rộn, mấy năm liền Hiền chỉ gửi tiền mà không về quê thăm bố. 

Sau những tiếng cười, các nghệ sĩ đem đến những phút giây lắng đọng cảm xúc. Câu chuyện cũng như lời nhắc nhở những người con trong xã hội hiện đại đừng quá mải mê với công việc mà quên đi mọi thứ. Đôi khi thứ mà người làm cha mẹ mong muốn không phải tiền bạc mà là những phút giây sum họp gia đình ấm áp và ý nghĩa. 

 

Mang tới chương trình nhiều tiếng cười thoải mái nhưng cũng đầy thâm trầm sâu sắc là nhóm nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long, Trung Ruồi với tiểu phẩm Khánh thành đình làng. Xuân Bắc - Tự Long đóng vai Bắc và Long - bảo vệ trông xe kiêm chỉnh âm thanh và phụ trách văn nghệ làng. Trung Ruồi đóng vai cụ già có tiếng nói nhất làng. 

Trong khi Long, Bắc cùng các thanh niên trong làng miệt mài chuẩn bị chương trình văn nghệ đặc sắc cho ngày khánh thành đình làng thì bất ngờ nhận tin: làng quyết định thay đổi, bỏ diễn văn nghệ, thuê TikToker nổi tiếng mạng xã hội về tham dự để thu hút sự chú ý dư luận. 

Long và Bắc kiên quyết phản đối, giữ vững đam mê và tâm huyết đối với việc bảo vệ nghệ thuật và lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống. Từ đó, Long và Bắc thuyết phục được những người lớn tuổi tin tưởng vào thế hệ trẻ.

Màn tung hứng ăn ý của nghệ sĩ Xuân Bắc - Tự Long đem đến cho khán giả nhiều tiếng cười. Hai nghệ sĩ thể hiện sở trường ca hát, đặc biệt là những bản nhạc chế vừa hài hước vừa gửi nhiều thông điệp sâu sắc. 

Qua đó, các nghệ sĩ gửi gắm thông điệp bảo tồn văn hóa nghệ thuật truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa, văn nghệ phản ánh hiện thực cuộc sống…

Các tin tức khác
  • CÔNG TY CỔ PHẦN NGHỆ THUẬT GIẢI TRÍ HOA DƯƠNG
  • Trụ sở: Tầng 3, tòa nhà C1, tổ 54, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
    VPGD: 22 P. Cao Xuân Huy, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
    MST: 0102714821
  • Điện thoại: 0989311819 / 0982848884
  • Website: www.hoaduong.vn
Thời gian làm vệc: Thứ 2 - Thứ 6: 8.00 AM - 17.00PM
© 2019 CÔNG TY CỔ PHẦN NGHỆ THUẬT GIẢI TRÍ HOA DƯƠNG. All rights reserve Website được thiết kế bởi Tất Thành
Đang online: 3 Tổng truy cập: 1.353.645