Hậu trường hài hước của Xuân Bắc, Hồng Vân, Xuân Hinh trong Xuân Phát Tài 13

21/12/2022 - 10:12 AM - 227 lượt xem
Hậu trường ghi hình chương trình 'Xuân phát tài 13', NSƯT Xuân Bắc đã có màn pha trò hài hước với các đồng nghiệp để giảm bớt căng thẳng trước khi diễn.

Tối 9/12, chương trình ghi hình Xuân phát tài 13 đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hai miền Nam - Bắc. 

Nhóm hài kịch của NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc đã khiến khán giả cười nghiêng ngả nhưng cũng vô cùng xúc động trước góc nhìn của người trẻ. Cả hai hoá thân thành nhân viên bảo vệ, thu vé xe của hội làng mình. Vì sự đô thị hoá diễn ra ở nông thôn quá nhanh chóng đã khiến thanh niên làng không còn đất canh tác, giá đất ngày càng leo thang khiến họ bất đắc dĩ trở thành 'cò đất'. 

Trước giờ diễn, Xuân Bắc đã có màn pha trò nói về người tốt - người xấu khiến NSND Hồng Vân, Xuân Hinh, NSƯT Quang Thắng cười nghiêng ngả. 

Các nghệ sĩ chụp ảnh kỷ niệm ở hậu trường show diễn.
NSƯT Xuân Bắc từng chia sẻ, làm chương trình hài khó đến mức nhiều lúc mình phải mếu và khóc. "Có nhiều vấn đề lắm, mọi người đang bị đánh giá sai giữa hài và hề, giữa tiếng cười dễ dãi và tiếng cười thâm thúy, có ý nghĩa. Nói rằng anh này làm hài hay lắm, khác hẳn làm hề buồn cười lắm! Để lấy được tiếng cười của mọi người không dễ.

Cá nhân tôi thấy sức sáng tạo, khả năng cảm nhận xã hội và mở rộng của mình ngày càng yếu, trong khi đó cuộc sống ngày một thay đổi, nhu cầu của khán giả ngày càng cao nên sức ép lên vai những người làm hài như tôi cũng ngày càng lớn". 

Theo Xuân Bắc, nụ cười bật lên từ sự hài hước đầu tiên là phải khiến cơ mặt giãn ra, mắt phải long lanh, miệng phải mở rộng, phát ra tiếng - người ta gọi là cười cơ học. Tức là niềm vui phải khiến con người thư giãn, thoải mái, giảm stress rồi sau đó mới là sự thanh lọc, hướng tới cái thiện, cái đẹp được. "Cho nên, người làm hài mang đến một tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa, tôi nhấn mạnh, vẫn phải hội đủ 3 tiêu chí: Chân - Thiện - Mỹ", NSƯT Xuân Bắc nói.

Theo Vietnamnet

Các tin tức khác
  • CÔNG TY CỔ PHẦN NGHỆ THUẬT GIẢI TRÍ HOA DƯƠNG
  • Trụ sở: Tầng 3, tòa nhà C1, tổ 54, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
    VPGD: 22 P. Cao Xuân Huy, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
    MST: 0102714821
  • Điện thoại: 0989311819 / 0982848884
  • Website: www.hoaduong.vn
Thời gian làm vệc: Thứ 2 - Thứ 6: 8.00 AM - 17.00PM
© 2019 CÔNG TY CỔ PHẦN NGHỆ THUẬT GIẢI TRÍ HOA DƯƠNG. All rights reserve Website được thiết kế bởi Tất Thành
Đang online: 4 Tổng truy cập: 1.046.474