Đăng ký nhận khuyến mại
Gặp nhau cuối năm "Xuân phát tài 7" Gặp nhau cuối năm "Xuân phát tài 7"
Thời gian: 20h Ngày 23/12/2016
Tại: Trung tâm hội nghị Quốc Gia
Gặp nhau cuối năm "Xuân Phát Tài 6" Gặp nhau cuối năm "Xuân Phát Tài 6"
Thời gian: 20h thứ 7  ngày 26/12/2015
Yến Vy
23/5/2013 - 16:14 - Chuyên mục : Diễn viên

Yến Vy (sinh năm 1979) là một diễn viên và ca sĩ Việt Nam. Năm 2005 một đoạn phim quay cảnh phòng the của cô bị phát tán rộng rãi.

Tiểu sử

Yến Vy tên thật là Đinh Thoại Yến Vy. Năm 1997 cô đoạt danh hiệu Á hậu tại cuộc thi Triển vọng điện ảnh của Hội Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Cô có tham gia một số bộ phim. Yến Vy cũng tham gia vào lĩnh vực ca hát, nhưng cô được nhắc tới với một scandal nhỏ cùng nhạc sĩ Trần Minh Phi. Trả lời trên báo chí, Yến Vy tỏ ra là một người khá nghiêm túc: sợ đóng những cảnh hôn.

Đầu năm 2005, một đoạn phim khoảng 30 phút quay cảnh ân ái của Yến Vy và bạn trai là Phan Thanh Tòng bị phát tán trên Internet. Đây là lần đầu tiên một phim "phòng the" của nghệ sĩ bị phát tán rộng rãi ở Việt Nam. Từ một diễn viên ít có danh tiếng, Yến Vy xuất hiện trên khắp các mặt báo và các phương tiện truyền thông đại chúng.

Sự kiện Yến Vy gây ra những dư luận trái ngược. Nhiều người cho rằng Yến Vy là một kẻ phóng đãng, sống buông thả, theo một số khác bênh vực thì cô chỉ là nạn nhân. Trả lời phỏng vấn, Yến Vy cho rằng cô bị quay trộm và cùng luật sư của mình, Yến Vy đâm đơn kiện Phan Thanh Tòng 

Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó Yến Vy bị phát hiện có tham gia một đường dây gái gọi cao cấp do Trần Thị Phố cầm đầu. Theo lời khai của Yến Vy, cô đã bán dâm nhiều lần với giá từ 700 đến 1.000 đô la, thậm chí sau khi bộ phim bị phát tán, cô vẫn đi khách. Yến Vy bị đưa về Trung tâm Dạy nghề Phụ nữ quận Thủ ĐứcThành phố Hồ Chí Minh tập trung theo diện phục hồi nhân phẩm . Một thời gian sau cô được trả về địa phương 

Năm 2009, Yến Vi lập gia đình.

Các phim đã tham gia

Năm

Tên phim

Vai diễn

Đạo diễn

1997

Tiếng đờn kìm

Mỹ Hà 

1997

Ngã ba Đồng Lộc

Lưu Trọng Ninh

1998

Gió qua miền tối sáng

Những nẻo đường phù sa

Nhung

Viên ngọc Côn Sơn 

Ba Thơm-em gái Tôn Đức Thắng

Biển hát 

Hằng

Người học trò đất Gia Định xưa 

Ngọc Hạnh-người yêu Nguyễn Đình Chiểu

Dòng đời 

ca sĩ Thanh Thanh

Bến nước đời người 

Hoài Phương

Khoả nước sông Quy 

Mảy Lỳnh

Đất lạ 

Màng

Đêm Bến Tre

Út HườngNguồn: wikipedia.org

Tin liên quan