Đăng ký nhận khuyến mại
Gặp nhau cuối năm "Xuân phát tài 7" Gặp nhau cuối năm "Xuân phát tài 7"
Thời gian: 20h Ngày 23/12/2016
Tại: Trung tâm hội nghị Quốc Gia
Gặp nhau cuối năm "Xuân Phát Tài 6" Gặp nhau cuối năm "Xuân Phát Tài 6"
Thời gian: 20h thứ 7  ngày 26/12/2015
10 hoa hậu làm rạng danh nhan sắc Việt trên trường quốc tế
28/1/2015 - 09:13 - Chuyên mục : Giải trí

10 hoa hậu làm rạng danh nhan sắc Việt trên trường quốc tế

Dù thành tích nhan sắc Việt được xem là khá khiêm tốn so với một số nước trong khu vực nhưng cũng không thể phủ nhận những đóng góp rất đáng tự hào của nhiều người đẹp qua các năm. Hãy cùng Dân Trí điểm lại 10 hoa hậu làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế.

Năm 2002, cô nữ sinh trung học
Năm 2002, cô nữ sinh trung học Mai Phương vượt qua hàng ngàn thí sinh trên cả nước để trở thành Hoa hậu Việt Nam. Cùng năm này, ngay sau khi đăng quang không lâu, Mai Phương đã được đại diện Việt Nam đến với đấu trường Miss World (Hoa hậu Thế giới). Vị trí top 20 người đẹp nhất đã gây nhiều bất ngờ cho công chúng và đánh dấu lần trở lại khá thành công của nhan sắc Việt trên trường quốc tế.

Năm 2004, ngay sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam và không có nhiều thời gian để chuẩn bị nhưng
Năm 2004, ngay sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam và không có nhiều thời gian để chuẩn bị nhưng Nguyễn Thị Huyền đã gây ấn tượng rất tốt tại Hoa hậu Thế giới 2004. Nhiều người hâm mộ vẫn không thể quên khoảnh khắc hạnh phúc và tự hào khi đại diện Việt Nam  - Nguyễn Thị Huyền được xướng tên vào top 15 hoa hậu đẹp nhất  

Hai năm sau đó,
Hai năm sau đó, Mai Phương Thúy sau khi đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006 đã tiếp nối thành công của nhan sắc Việt tại đấu trường Hoa hậu Thế giới với vị trí trong top 17 người đẹp nhất. Thành tich này cũng đã được làm nên bởi một phần công sức của người hâm mộ quê nhà khi đã tích cực bình chọn cho đại diện của Việt Nam.

Năm 2009 có thể nói là một năm ấn tượng của nhan sắc Việt tại Hoa hậu Thế giới khi 
Năm 2009 có thể nói là một năm ấn tượng của nhan sắc Việt tại Hoa hậu Thế giới khi Hương Giang trở thành đại diện chính thức tại đấu trường lớn nhất nhì thế giới này. Liên tiếp tạo ấn tượng đẹp cùng với việc gặt hái nhiều thành tích đáng nể như Top 12 Hoa hậu biển và Á hậu 1 Hoa hậu siêu mẫu, Hương Giang đã được vinh danh trong top 16 ở đêm chung kết.

Sau 5 năm chờ đợi và hy vọng,
Sau 5 năm chờ đợi và hy vọng, Nguyễn Thị Loan đã trở thành cái tên "hóa giải lời nguyền" cho nhan sắc Việt tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới khi người đẹp đã được xướng tên vào top 25. Cùng với đó là bảng thành tích tích lũy điểm các phần thi phụ khá ấn tượng của cô gái không ngừng nỗ lực này trong suốt thời gian tham gia Miss World ở Anh.

Sau 5 năm chờ đợi và hy vọng,
Năm 2008, lần đầu tiên Việt Nam giành quyền đăng cai cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ trong sự háo hức dõi theo của người hâm mộ sắc đẹp. Đại diện chủ nhà là Hoa hậuThùy Lâm đã xuất sắc lọt vào top 15 người đẹp nhất cùng với các giải phụ mà cô đã đạt được. Đến thời điểm này, Thùy Lâm cũng là hoa hậu duy nhất giành được vị trí cao tại đấu trường nhan sắc khốc liệt nhất hành tinh - Miss Universe.

Là người đẹp đầu tiên của Việt Nam đại diện nhan sắc Việt đi thi quốc tế sau năm 1975,
Là người đẹp đầu tiên của Việt Nam đại diện nhan sắc Việt đi thi quốc tế sau năm 1975,Trương Quỳnh Mai đã gặt hái thành tích đáng tự hào về cho Việt Nam khi lọt vào top 15 Hoa hậu Quốc tế. Ngoài ra, cô còn giành luôn giải Hoa hậu có trang phục dân tộc đẹp nhất. Tuy nhiên, có lẽ cái tên Trương Quỳnh Mai lại ít được nhiều người nhớ đến trong nhiều năm trở lại đây.

Năm 2011,
Năm 2011, Trúc Diễm trở thành đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế với sự kỳ vọng của rất nhiều khán giả. Người đẹp cũng nhận được sự đánh giá cao từ bạn bè quốc tế. Mặc dù chỉ dừng lại ở vị trí Top 15 nhưng đó cũng là một thành tích đáng tự hào cho nhan sắc Việt tại sân chơi này. Ngoài ra, năm 2014 vừa qua, Trúc Diễm cũng được vinh danh trong top 100 gương mặt đẹp nhất thế giới.


Tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 và trở thành hoa hậu,
Tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 và trở thành hoa hậu,Diễm Hương đã được vinh dự đại diện Việt Nam đến với đấu trường của Hoa hậu Trái đất cùng năm. Vị trí top 14 của cuộc thi cùng với giải phụ Hoa hậu mặc áo tắm đẹp nhất và Top 5 Hoa hậu Tài năng đã góp phần tăng thêm bảng thành tích cho nhan sắc Việt thời điểm đó.

Dù chỉ lọt vào Top 15 Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 nhưng với vẻ đẹp ấn tượng của mình,
Dù chỉ lọt vào Top 15 Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 nhưng với vẻ đẹp ấn tượng của mình,Thu Mây đã được mời đại diện cho nhan sắc Việt tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2011. Ít được nhiều người quan tâm nhưng cuối cùng Thu Mây đã gây bất ngờ khi mang về cho Việt Nam danh hiệu Á hậu 3 tại sân chơi có mặt trong tốp các cuộc thi nhan sắc đương đại lớn nhất trên thế giới.