Trung Ruồi: Bị bĩu môi vì giống Công Lý thì phải xem lại ngay

Nguyễn Hà Trung – Trung Ruồi được rất nhiều các bạn trẻ biết đến khi tham gia trong các sitcom hài “Loa phường”. Với khuôn mặt chỉ nhìn là đã thấy buồn cười, Trung ruồi ngày càng chiếm được tình cảm của nhiều khán giả, nhất là khi vào vai Bơ trong bộ phim “Những người nhiều chuyện” đang được chiếu trên VTV1 tối thứ 5, thứ 6 hàng tuần.

3

PV: Hà Trung trên sân khấu luôn là một diễn viên đầy năng động, nhiệt huyết và diễn rất duyên. Vậy cơ duyên nào đã đưa Trung Ruồi đến với nghiệp diễn viên?

Trung yêu thích diễn xuất từ nhỏ, đặc biệt là diễn hài và luôn mơ ước mình được trở thành một diễn viên nổi tiếng. Sau một thời gian cố gắng và nhận được lời động viên của mọi người, Trung thi vào trường Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội. Nơi đây là cái nôi để Trung được tiếp xúc với nghệ thuật chuyên nghiệp và bắt đầu sự nghiệp của mình.

PV:  Trung Ruồi theo học Chèo nhưng lại đi diễn hài. Những gì bạn học được ở Chèo có bổ trợ cho bạn trong những vai diễn hài không ?

Không có khoa nào dạy chuyên ngành diễn viên hài cả, đó là phong cách mà mỗi diễn viên tự chọn cho mình thôi. Vậy nên dù là sinh viên học chuyên ngành diễn viên kịch; chèo hay cải lương… đều có thể trở thành một diễn viên hài nếu họ yêu thích và thể hiện được phong cách đó.

Về việc học Chèo, đến bây giờ Trung vẫn cảm thấy rất may mắn khi được theo học loại hình nghệ thuật dân tộc này. Trong Chèo có tuyến nhân vật hề Chèo, Trung nghĩ, đó là tuyến nhân vật đặc biệt tinh hoa, tuyến nhân vật hề Chèo mang trong mình sự khôn khéo, sự hài hước và thông minh của chính người dân lao động xưa. Nó là nền tảng để Trung có phong cách diễn xuất như ngày hôm nay. Ngoài ra, là sinh viên chuyên ngành diễn viên Chèo, Trung còn được học thêm hát và múa, đó là những kỹ năng có thêm ngoài diễn xuất và cũng rất cần khi diễn hài nếu ta biết vận dụng đúng cách.

 

PV: Khán giả bây giờ họ tinh ý lắm. Họ bảo bạn trong MV cover “Ghen” rất giống với diễn viên Công Lý khi anh ấy đóng vai cô Đẩu trong Táo quân, giống từ điệu bộ, cử chỉ đến cách nói?

Đúng rồi *cười lớn*. Vì anh Lý là thần tượng của Trung mà. Không phải Trung cố ý giống anh Lý đâu, vì nếu có muốn thì chưa chắc đã làm giống được. Đó là vì xem anh Lý quá nhiều nên khi diễn Trung có nét hao hao thôi. Trung cũng có quan sát thái độ của khán giả rồi. Mọi người khi xem xong thì nói : “Đoạn này giống Công Lý thế” rồi cười. Chứ nếu mà mọi người vẫn nói câu đó với thái độ bĩu môi thì chắc Trung sẽ phải xem xét lại ngay. *cười lớn*

2

 

PV: Trung ruồi trên sân khấu khác với Trung ruồi ngoài đời thực như thế nào?

Trung Ruồi trên sân khấu và ngoài đời thực không khác nhau mấy về tính cách đâu, cũng nghịch ngợm, cũng vui tính như vậy đấy.

PV: Được biết bộ phim “Những người nhiều chuyện” là phim truyền hình đầu tiên mà Trung tham gia. Vai diễn Bơ trong phim truyền hình có khác biệt gì so với những sitcom mà bạn đã từng tham gia?

Vai diễn Bơ trong phim truyền hình “Những người nhiều chuyện” là một cậu thanh niên làm phục vụ ở quán cafe của ông Tính. Đây là một cậu thanh niên khá hài hước, cũng có chút ngông nghênh đáng yêu. Tuy cậu ta là người làm thuê nhưng không biết sợ sệt hay nịnh nọt ông chủ, và đặc biệt đây là một cậu thanh niên thẳng tính, thẳng như trẻ con vậy.

PV: Cậu Bơ thẳng tính như vậy chắc cũng “bật” ông chủ ghê lắm. Ông chủ Cao Toàn Tính bắt đầu cưa cẩm cô Trinh, Bơ chắc phải giúp ông chủ “cưa” cô gái này chứ nhỉ?

Đúng rồi, ở những tập tiếp theo, cậu Bơ bắt đầu tung chiêu cố vấn tình yêu cho chủ của mình. Cậu ta vẽ ra đủ trò theo suy nghĩ của mình và xui ông Tính làm theo. Hai chú cháu bắt đầu cuộc hành trình hài hước chinh phục tình yêu của Phương Trinh.

 

2

PV: Sau “Những người nhiều chuyện”, bạn đã nhận lời tham gia vào bộ phim truyền hình nào khác chưa?

Sau “Những người nhiều chuyện” Trung chưa nhận lời tham gia vào bộ phim truyền hình nào mới cả, nhưng Trung vừa ký hợp đồng cùng công ty truyền thông Hoa Dương. Dự định sắp tới Trung sẽ cùng công ty Hoa Dương sản xuất một số sản phẩm mới, trong đó có 1 phim hài tết và 1 tiểu phẩm trong chương trình Xuân Phát Tài do công ty Hoa Dương tổ chức.

PV: Đóng phim truyền hình mất rất nhiều thời gian, vậy nó có ảnh hưởng đến công việc của bạn ở các dự án sitcom?

Phim truyền hình tuy mất nhiều thời gian nhưng không phải ngày nào cũng đi quay nên Trung vẫn sắp xếp được công việc của mình. Ngoài ra đoàn phim cũng rất giúp đỡ để “lách” lịch, làm sao cho Trung hoàn thành được mọi công việc một cách tốt nhất.

PV: Với lịch diễn dày đặc, Trung phân chia thời gian như thế nào dành cho gia đình và bạn gái?

Với gia đình, Trung chỉ được gặp mọi người một chút vào đầu giờ sáng và lúc tối muộn sau khi đi làm về. Tuy nhiên mỗi lúc rảnh Trung đều dành thời gian nói chuyện với mọi người. Hiện mẹ Trung vẫn phải điều trị, nhưng thời gian đến viện không còn nhiều như ngày trước. Bạn gái Trung cũng làm nghệ thuật nên rất thông cảm cho Trung, bọn mình luôn nắm lịch của nhau để tìm ra được những ngày nghỉ ngơi chung. Vào những ngày đó, chúng mình sẽ cùng nhau đi chơi để bù đắp cho thời gian không được gặp.

PV: Trung hướng mình trở thành một người nghệ sĩ như thế nào? Bạn có dự định thử sức ở một thể loại khác không phải là hài?

Trung muốn hướng tới một hình tượng nghệ sĩ lịch sự, văn minh và gần gũi. Tuy hát không hay lắm nhưng Trung cũng vẫn rất thích hát, có thể sắp tới Trung sẽ đề đạt đơn vị quản lý – công ty Hoa Dương cho thu thử một số bài hát và quay MV, biết đâu, khán giả không chấm điểm hát mà lại chấm điểm đáng yêu để đón nhận sản phẩm của mình thì sao.

Cảm ơn Trung vì cuộc trò chuyện!

admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *