Khán giả cười biết đâu anh hề trùm chăn khóc

“Vua hài đất Bắc” chia sẻ để có được tiếng cười cho khán giả, nghệ sĩ hài phải trả qua những nỗi đắng cay của cuộc đời: Tiếng cười phải có những giọt nước mắt mới là tiếng cười hay.

Khán giả cười biết đâu anh hề trùm chăn khóc
Vua hài đất Bắc Xuân Hinh trình diễn trong một tiểu phẩm – Ảnh: H.D.

Cần thiết làm đĩa hài tết dù thị trường ảm đạm

Có thể nói đây là thời điểm sôi động của các dự án đĩa hài miền Bắc. Bên cạnh những dự án đang rục rịch khởi quay thì một số phim đã hoàn thành và bước vào giai đoạn hậu kỳ.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng thị trường hài tết vài năm gần đây bị bão hòa, khán giả không còn mặn mà với đĩa hài, thay vào đó những tiểu phẩm hài ngắn, phát hành online sẽ thu hút hơn.

Nhưng nghệ sĩ Xuân Hinh lại suy nghĩ khác, anh cho rằng cần phải làm đĩa hài, dù thị trường đĩa có ảm đạm: “Giới trẻ ngày nay chuộng những tác phẩm ngắn nhưng thị trường hài tết vẫn cần có những vở diễn dài, khoảng nửa tiếng hoặc 40 phút để phục vụ thị hiếu đa dạng và tạo dấu ấn riêng với công chúng”.

Xem tiểu phẩm Người ngựa, ngựa người:

Xuân Hinh cũng vẫn có dự định thực hiện chuỗi hài kịch chủ đề về hôn nhân, gia đình, tư vấn cách ăn uống và nuôi dạy con cái… dự kiến thực hiện khoảng tháng 2-2017.

“Sẽ là những clip hài ngắn, dăm bảy phút, nói về những vấn đề rất đời thường trong cuộc sống hiện đại. Chuỗi chủ đề này phát hành trực tuyến, hướng đến đối tượng công chúng trẻ” – anh tâm sự.

“Tôi tin là những tác phẩm của tôi không chỉ mang đến tiếng cười sâu sắc mà còn dung hòa được sự vui vẻ, thoải mái và giải trí. Cuộc sống bon chen, vất vả như thế này chỉ cần một tiếng cười cũng đủ để vỗ về, an ủi chúng ta qua những đắng cay, thăng trầm” – Xuân Hinh nói thêm.

Xuân Hinh không câu nệ chuyện diễn với các nghệ sĩ trẻ và diễn viên hài phía Nam. Anh bộc bạch đã từng diễn với nghệ sĩ phía Nam rất nhiều, trong đó có Hoài Linh. Anh mong muốn trong những tác phẩm của mình có sự góp mặt của nghệ sĩ trẻ để học hỏi lẫn nhau, đồng thời tạo điều kiện cho họ có cơ hội biểu diễn, cọ sát và rèn nghề.

“Đóng cùng với bạn diễn lâu năm sẽ ăn nhập hơn, tuy nhiên diễn nhiều quá khán giả cũng nhàm (cười). Nhiều khi có thêm những diễn viên mới trong tác phẩm của mình cũng tạo nên những điều thú vị” – nam nghệ sĩ tâm sự.

“Nghệ sĩ không tỉnh táo sẽ giẫm phải dây điện, ngã sẽ chết”

Khán giả cười biết đâu anh hề trùm chăn khóc
Xuân Hinh và Xuân Bắc trong buổi giới thiệu về chương trình Xuân phát tài – Ảnh: HÒA NGUYỆN

Trước thông tin Xuân Hinh hay “thăng” trên sân khấu, anh khẳng định: “Đối với tôi lúc nào cũng làm chủ được bản thân. Diễn trên sân khấu mà không làm chủ được thì người nghệ sĩ không thể hóa thân vào nhân vật.

Nghệ sĩ không tỉnh táo sẽ giẫm phải dây điện, ngã sẽ chết. Cho nên phải vô cùng tỉnh táo và có trách nhiệm với mọi việc mình làm. Nghệ sĩ – đạo diễn – biên kịch được coi là nhóm đồng hành sáng tạo, không thể tách rời”.

Khi được hỏi công chúng tìm đến hài kịch để cười, còn nghệ sĩ hài như anh tìm tiếng cười từ đâu, Xuân Hinh chững lại một nhịp rồi từ tốn tâm sự: “Khán giả cười biết đâu anh hề trùm chăn khóc.

Để có được tiếng cười cho khán giả, nghệ sĩ hài phải trả qua những nỗi đắng cay của cuộc đời. Qua đó bật lên tiếng cười, phục vụ khán giả. Đó là tiếng cười chân chính; tiếng cười phải có những giọt nước mắt mới là tiếng cười hay”.

Xuân Hinh tự bạch mình là người lạc quan, nỗi buồn với anh chỉ thoáng qua. “Tôi lạc quan vào cuộc sống, cái gì xảy đến với mình cũng đều có nguyên do của nó. MK nghĩa là mặc kệ: không buồn rầu, nghĩ ngợi, ảnh hưởng đến sức khỏe” – Xuân Hình cười sảng khoái.

admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *